Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp năm 2024

Ngày 14/4/2024, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐHMTCN) đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp năm 2024. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo các vị phụ huynh có con, em là thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024 vào Trường.

Đại diện Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo và các khoa chuyên ngành giới thiệu thông tin tuyển sinh năm 2024 và trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến tuyển sinh

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp năm 2024, đại diện Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo và các khoa chuyên ngành đã trực tiếp giới thiệu tới các quý phụ huynh và các bạn thí sinh: Thông tin về Trường ĐHMTCN, các ngành/chuyên ngành đào tạo, thông tin tuyển sinh năm 2024 và tư vấn, hướng dẫn, giải đáp các thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học năm 2024, giúp thí sinh định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân.

Triển lãm trưng bày các bài Hình họa và Bố cục màu của sinh viên ĐHMTCN thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh

Đặc biệt, tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp năm 2024, các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh còn tham quan Triển lãm bài học mỹ thuật cơ sở, ngắm nhìn thành quả học tập hai môn Hình họa và Bố cục màu của sinh viên Trường ĐHMTCN. Tại triển lãm, các giảng viên khoa Mỹ thuật Cơ sở đã hướng dẫn các bạn thí sinh cách thể hiện bài cũng như những tiêu chí đánh giá một bài tập tốt, giải đáp các thắc mắc về hai môn năng khiếu Hình họa và Bố cục màu.

Giảng viên khoa Mỹ thuật Cơ sở thị phạm bài tập môn Hình họa

Trường ĐHMTCN là cơ sở đại học công lập đầu tiên và hàng đầu về đào tạo mỹ thuật ứng dụng tại Việt Nam. Với lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu và thiết kế mỹ thuật ứng dụng với nhiều sản phẩm thiết kế được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội và đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà. Với những thành tựu đó, Trường ĐHMTCN luôn nhận được sự quan tâm, hợp tác của các trường đại học trong và ngoài nước, các tổ chức, doanh nghiệp trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, là cơ sở đào tạo nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên có đam mê, yêu thích sáng tạo nghệ thuật, mong muốn phát triển tài năng nghệ thuật của mình.

 Các giảng viên khoa Mỹ thuật cơ sở giới thiệu với các bạn thí sinh các bài tập tiêu biểu của sinh viên trường

 Hiện nay, Trường ĐHMTCN đào tạo 13 chuyên ngành/chuyên ngành: Gốm, Hội họa Sơn mài, Thiết kế Trang sức, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Trang trí Kim loại, Thiết kế Trang trí Thủy tinh, Thiết kế Trang trí Dệt, Thiết kế Đồ chơi và PTHT Học tập, Thiết kế Nội thất, Hội họa Hoành tráng và Điêu khắc. Trong bối cảnh phát triển kinh tế, xã hội hiện nay, đây là những ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển và các tổ chức, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực, tìm kiếm nhân tài.

Khu vực tư vấn tuyển sinh của ngành Hội họa Sơn mài, Thiết kế Trang sức và Gốm – khoa Mỹ thuật truyền thống

Mỗi một ngành/chuyên ngành đào tạo của Nhà trường có đặc thù riêng. Tại các khu vực tư vấn, các bạn thí sinh được các giảng viên chuyên ngành giới thiệu cụ thể và giải đáp các thắc mắc về các ngành đào tạo, chương trình học, đội ngũ giảng viên, cơ hội việc làm và phát triển trong ngành nghề, đồng thời lắng nghe những câu chuyện chia sẻ của các giảng viên, các họa sỹ, nhà thiết kế đã gắn bó và có nhiều trải nghiệm, thành công trong nghề.

Các bạn thí sinh trực tiếp tới không gian lớp học của Khoa Thiết kế Thời trang và lắng nghe giới thiệu về ngành học này từ các giảng viên

Giảng viên ngành Điêu khắc giới thiệu về ngành học

 Giảng viên chuyên ngành Hội họa Hoành tráng giới thiệu về ngành học

 

Giảng viên ngành Thiết kế Nội thất giới thiệu về ngành học

Khu vực tư vấn ngành Thiết kế Công nghiệp và Thiết kế Trang trí Dệt – Khoa Tạo dáng Công nghiệp

Không khí Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp năm 2024 của Trường năm nay cũng thêm phần sôi động với sự tham gia của các gian hàng câu lạc bộ sinh viên Trường ĐHMTCN: CLB hiến máu nhân đạo, CLB truyền thông, CLB ký họa, CLB vẽ truyện tranh…và workshop trải nghiệm vẽ Sơn mài và nặn gốm. Những hoạt động lý thú này của thầy và trò khoa Mỹ thuật Truyền thống đã thu hút đông đảo thí sinh tham dự để thực tế trải nghiệm, tìm hiểu về ngành đào tạo đặc biệt của trường.

Gian hàng của các câu lạc bộ sinh viên luôn sôi động

Các bạn thí sinh trải nghiệm vẽ Sơn mài tại workshop Nét son

Các bạn thí sinh trải nghiệm nặn gốm

Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp năm 2024 đã thành công tốt đẹp, mang lại cho các bạn thí sinh nhiều ý nghĩa, trải nghiệm, hiểu biết và tin tưởng vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024./.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ