Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở: “Ứng dụng các kỹ thuật in khắc và thủy ấn trong thiết kế bao bì sản phẩm”

Theo kế hoạch công tác, ngày 28/3/2024, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) tiến hành nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở: “Ứng dụng các kỹ thuật in khắc và thủy ấn trong thiết kế bao bì sản phẩm” do ThS Nguyễn Hương Thảo – Giảng viên Khoa Đồ họa làm chủ nhiệm đề tài. Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 7 thành viên do TS. GVC Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Trường ĐH MTCN  làm Chủ tịch Hội đồng.

ThS Nguyễn Hương Thảo báo cáo tóm tắt quá trình nghiên cứu và kết quả thực hiện đề tài

Tại buổi nghiệm thu, ThS Nguyễn Hương Thảo đã trình bày báo cáo tóm tắt quá trình nghiên cứu và kết quả thực hiện đề tài. Đề tài tổng hợp cơ sở lý thuyết, nghiên cứu giá trị của các kỹ thuật truyền thống và đề xuất các giải pháp ứng dụng hiệu quả cho thiết kế sản phẩm bao bì. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của việc bổ sung kiến thức thực tế và nhu cầu xã hội vào các môn học của ngành Thiết kế Đồ họa Trường ĐH MTCN.

Các thành viên hội đồng nghiệm thu đánh giá về đề tài

Đề tài đã tập trung phân tích giá trị của các kỹ thuật in khắc và thuỷ ấn trong thiết kế bao bì, cũng như đề xuất một số giải pháp ứng dụng hiệu quả của chúng. Việc sử dụng các kỹ thuật này không chỉ tạo ra các sản phẩm bao bì độc đáo và hấp dẫn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho sự sáng tạo và phát triển trong ngành công nghiệp này. Đề tài hướng dẫn và định hướng cho sinh viên những hướng đi mới, sáng tạo và tìm hiểu đa chiều hơn về kỹ thuật in để đem lại những cái nhìn đa chiều về cách ứng dụng hình ảnh sản phẩm. Với hướng phát triển đó, sinh viên có thể tự hình thành hướng phát triển cá nhân theo theo xu hướng hiện nay, hiện đại hóa, cá nhân hóa, hội nhập hóa nhưng vẫn mang lại những bản sắc truyền thống đồng thời có những sự độc đáo, mới lạ và thú vị riêng mang tính cá nhân.

Để sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia vào ngành công nghiệp bao bì và kỹ thuật in khắc một cách tự tin và hiệu quả, đề tài “Ứng dụng các kỹ thuật in khắc và thủy ấn trong thiết kế bao bì sản phẩm” đã đưa ra những giải pháp và phương pháp: Nâng cao kiến thức về kỹ thuật in thủy ấn;Tạo cơ hội thực hành và nghiên cứu; Tăng cường kỹ năng thiết kế sáng tạo; Tạo sân chơi và cơ hội hợp tác với doanh nghiệp.

TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài 

Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu và các đại biểu tham dự đều thống nhất nhận xét về giá trị khoa học và thực tiễn của đề tài trong hệ thống hoá tài liệu nghiên cứu về kỹ thuật in khắc, in thủy ấn và thiết kế bao bì cũng như các giải pháp ứng dụng hiệu quả kỹ thuật in khắc, thủy ấn vào sản phẩm thiết kế bao bì.

Nhất trí với các ý kiến phát biểu của các thành viên Hội đồng đối với đề tài, TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tác giả đồng thời đề nghị tác giả tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, ý kiến góp ý để bổ sung, chỉnh lý, hoàn thiện đề tài trong thời gian sớm nhất.

Hội đồng nghiệm thu chụp ảnh lưu niệm cùng chủ nhiệm đề tài

Kết quả bỏ phiếu đánh giá đề tài, các thành viên Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài: “Ứng dụng các kỹ thuật in khắc và thủy ấn trong thiết kế bao bì sản phẩm” của ThS Nguyễn Hương Thảo đạt loại Khá.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ