Chương trình nghệ thuật Chào Tân sinh viên 2023 – “Rồng rắn lên mây”

Tối 17/11/2023, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN), chương trình nghệ thuật Chào Tân sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp đã được sinh viên khoá 2023-2028 tổ chức.

Chương trình nghệ thuật Chào Tân sinh viên 2023 – “Rồng rắn lên mây”

Tham dự chương trình có sự hiện diện của các đơn vị đối tác, các nhà tài trợ: Nhà sản xuất Bút viết – Hoạ Phẩm Pentel Nhật Bản; Quỹ Tài trợ Sự kiện Học sinh – Sinh viên Edu Event Sponsor; Công ty KOEI TECMO SOFTWARE VIỆT NAM;  Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus; Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT; V’style – Việt Cổ Phục Cách tân;  Dịch vụ làm đẹp – Min Chan Nails; Agency Truyền thông – FOD Media.

Về phía trường ĐH MTCN, có sự tham dự của: Đồng chí (đ/c) Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đ/c Phạm Hùng Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; đ/c Trần Bá Tăng – uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đ/c Bùi Anh Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường – Trưởng phòng Truyền thông & Công tác sinh viên; đ/c Trần Tiến Thành – Đảng uỷ viên – Bí thư Đoàn trường; đ/c Phạm Quỳnh Anh – Phó bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; cùng các thầy cô trong Đảng uỷ, Hội đồng trường, Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên Nhà trường và sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên các khóa, hệ của Trường ĐH MTCN.

Đ/c Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH MTCN phát biểu khai mạc chương trình Chào Tân sinh viên – Rồng rắn lên mây

Phát biểu khai mạc chương trình, đ/c Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn trường chia sẻ: Chương trình chào Tân sinh viên là sự kiện nghệ thuật lớn thường niên của Trường ĐH MTCN. Chương trình Chào Tân sinh viên 2023 đặc biệt thêm ý nghĩa khi hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Trường ĐH MTCN. Chương trình luôn là sân chơi lành mạnh, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và luôn nhận được sự yêu thích của các thế hệ sinh viên Nhà trường. Chương trình góp phần mang đến gắn kết các thế hệ thành viên Trường, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật, mang đến thêm nhiều sắc màu sinh động cho các hoạt động thanh niên Nhà trường. Đồng chí Bí thư Đoàn đặc biệt nói lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị phòng, khoa, ban, các nhà tài trợ, Ban cố vấn cho chương trình đã luôn đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ chương trình.  Đồng chí Trần Tiến Thành tin tưởng:  Chương trình Chào Tân sinh viên – Rồng rắn lên mây sẽ là lời chào mừng nhiệt thành, khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo của các bạn tân sinh viên và là cột mốc đáng nhớ về sự tiếp bước thế hệ anh chị đi trước của thế hệ tân sinh viên 2023.

        Đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH MTCN, đ/c Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nói lời chúc mừng các bạn tân sinh viên sau khi thành công vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, chính thức trở thành sinh viên Trường ĐH MTCN để phát triển tài năng nghệ thuật, từng bước hiện thực hoá giấc mơ trở thành hoạ sỹ, nhà thiết kế trong tương lai. Theo dõi các tiết mục nghệ thuật trong chương trình, đ/c Bùi Trung Dũng bày tỏ sự bất ngờ trước sự đa tài của thế hệ sinh viên trẻ, đặc biệt là các bạn tân sinh viên ở nhiều lĩnh vực: chơi đàn, ca hát, nhảy múa, thiết kế và trình diễn thời trang. Sự tự tin và tài năng của các bạn sinh viên trên sân khấu đã mang đến thêm một luồng không khí mới mẻ, trẻ trung, sôi động cho Trường ĐH MTCN; khích lệ tinh thần sáng tạo đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa các nhà tài trợ

Thay mặt các nhà tài trợ, đại diện Nhà sản xuất Bút viết – Hoạ Phẩm Pentel Nhật Bản đã nói lời chúc mừng tới Nhà trường và các bạn tân sinh viên. Bày tỏ niềm hạnh phúc khi đồng hành nhiều thế hệ sinh viên Trường ĐH MTCN trên con đường học tập và sáng tạo nghệ thuật, Pentel đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, thành công nhất đến các bạn sinh viên Trường ĐH MTCN. Pentel hy vọng trong tương lai, các chương trình hợp tác sẽ tiếp tục được xây dựng và thành công, mang đến nhiều hơn nữa cơ hội phát triển tài năng trẻ của Nhà trường.

Đại diện Nhà sản xuất Bút viết – Hoạ Phẩm Pentel Nhật Bản phát biểu và trao quà cho các bạn sinh viên tại chương trình Chào Tân sinh viên 2023

Ông Sakuma Takahiro – Tổng giám đốc công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam trao tặng học bổng cho Khoa Tạo dáng công nghiệp và Khoa Thiết kế Đồ Hoạ

Đại diện Viện Công nghệ thông tin ITPlus đã trao tặng 12 suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập

Nguyễn Thu Trang – đại diện khoa Mỹ thuật Cơ sở trao tặng phần qua cho các lớp DH21A6, DH21A3, DH21A2, Dh21A4 Dh21A5  đã chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo video clip về kỳ thực tập nhà trường tại Mai Châu

Cũng trong khuôn khổ chương trình, năm nay công ty Pentel, Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam và học viện công nghệ IT PLUS đã trao tặng nhiều phần quà và học bổng cho sinh viên Trường ĐH MTCN. Đây tiếp tục là sự hỗ trợ, khích lệ tinh thần học tập quý giá dành cho sinh viên Nhà trường.

Tiết mục trình diễn thiết kế thời trang

Năm nay, “Rồng rắn lên mây” – chào tân sinh viên 2023 xây dựng một hình ảnh mang đậm chất truyền thống, văn hoá Việt Nam, một trò chơi thân thuộc với lớp lớp thế hệ con cháu vua Hùng – Rồng rắn lên mây. Các bạn tân sinh viên chia sẻ: “Rồng rắn lên mây mang đến cho chúng ta một thông điệp quý báu về lòng kiên định và dũng cảm trong mỗi nhiệm vụ, giống như con rồng rắn lên mây không ngừng leo lên đỉnh, thách thức mọi khó khăn và vượt qua.”. “Rồng rắn lên mây”  là một concept mang tính hình tượng sâu sắc. Sự đa dạng và mới lạ trong nội dung chương trình đã mang đến những ấn tượng sâu sắc cho người xem, tạo bên bầu không khí sôi động, giàu càm xúc với nhiều tiết mục, hình thức nghệ thuật mới mẻ, đặc sắc của các thầy cô và đặc biệt là các bạn sinh viên, tân sinh viên như: trình diễn bộ sưu tập thiết kế thời trang phá cách, các màn nhảy hiện đại,  các bài hát pop, rock, rap trẻ trung… Nhiều nhóm nhạc, câu lạc bộ ghitar của các trường bạn: Học viện âm nhạc Quốc gia, Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, đại học Luật… cũng đến tham gia, chia vui trên sân khấu với những màn trình diễn độc đáo. Sự giao lưu nghệ thuật đã góp mở rộng mối quan hệ hợp tác trao đổi giữa cộng đồng sinh viên các trường đại học.

Tiết mục nhảy hiện đại

Qua chương trình, các bạn tân sinh viên thể hiện sự tự tin và niềm tự hào sâu sắc: “Thế hệ Tân sinh viên Trường ĐH MTCN 2023 là một thế hệ không ngừng đổi mới, phát triển, dám nghĩ dám làm, là một thế hệ năng động, sáng tạo, khéo léo chuyển mình theo sự vận hành của dòng thời gian, song vẫn tôn vinh được cái đẹp, chất Việt, sự trân quý lưu giữ giá trị cốt lõi của dân tộc Việt Nam.”

Tiết mục âm nhạc

Chương trình Chào Tân sinh viên  khóa 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dư âm và kỷ niệm đẹp cho mỗi người. Chúc các bạn tân sinh viên luôn mạnh khoẻ, vững tin để thành công trên con đường mình đã chọn bằng tài năng, tình yêu nghệ thuật và sự kiên trì, nỗ lực học tập của mình.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ