Điêu khắc trường Mỹ thuật Công nghiệp đạt giải thưởng lớn tại Cuộc thi & Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc

Sáng ngày 15/9/2023, tại Bảo tàng Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Lễ khai mạc, trao giải thưởng Cuộc thi & triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Cuộc thi nhằm tổng kết, đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm điêu khắc xuất sắc của các nhà điêu khắc, nghệ sỹ, họa sỹ Việt Nam trong 10 năm (2013 – 2023).

Cùng với các nhà điêu khắc, nghệ sỹ, họa sỹ trên cả nước, nhiều nhà điêu khắc đến từ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tham gia dự thi và trưng bày tác phẩm. Cuộc thi & triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc không chỉ là dịp để tôn vinh, ghi nhận những thành tựu sáng tạo nghệ thuật của các nhà điêu khắc, họa sỹ, nghệ sỹ Việt Nam mà còn là dịp để giới chuyên môn giao lưu, chia sẻ quan điểm nghệ thuật, trao đổi kinh nghiệm sáng tác.

Tác phẩm của giảng viên Phạm Hoàng Vân

Các tác phẩm của các nhà điêu khắc hiện đang là giảng viên tại trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp: giảng viên Phạm Hoàng Vân, giảng viên Lê Anh Vũ, giảng viên Vũ Hữu Nhung, giảng viên Nguyễn Thăng Long, giảng viên Lê Văn Khuy, giảng viên Phan Thanh Sơn, giảng viên Nguyễn Việt Hà đã nhận được những đánh giá cao của hội đồng nghệ thuật, những người hoạt động trong ngành và sự yêu mến của các khán giả yêu nghệ thuật. Với những suy tư, chiêm nghiệm về cuộc sống và con người, các nhà điêu khắc đã phát triển tư duy sáng tạo mới mẻ, làm nên những tác phẩm có ngôn ngữ tạo hình và kỹ thuật thể hiện độc đáo.

Tác phẩm của giảng viên Vũ Hữu Nhung

Tác phẩm của giảng viên Lê Anh Vũ

Tác phẩm của  giảng viên Nguyễn Việt Hà

Tác phẩm của giảng viên Nguyễn Việt Hà

Tác phẩm của giảng viên Nguyễn Việt Hà

Trong số 536 tác phẩm của 285 tác giả, Ban Tổ chức Cuộc thi & triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng, bao gồm 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Trong số các tác phẩm đoạt giải, có 2 tác phẩm của hai nhà điêu khắc, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: “Trời tròn đất vuông” của tác giả Lê Văn Khuy – giảng viên khoa Mỹ thuật Cơ sở đạt giải Nhì  và “12 con giáp” của tác giả Nguyễn Thăng Long – giảng viên khoa Trang trí Nội ngoại thất đạt giải Ba.

Tác phẩm “12 con giáp” đoạt giải Ba của giảng viên Nguyễn Thăng Long

Tác phẩm “Trời tròn đất vuông”  đoạt giải Nhì của giảng viên Lê Văn Khuy

Xin chúc mừng thành công của các giảng viên trường Mỹ thuật Công nghiệp.

Xin chúc các giảng viên ngày càng thành công hơn nữa trên con đường sáng tạo nghệ thuật./.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ