Triển lãm: “100 đề xuất nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội”

Ngày 26/5/2023, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN)  phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội (Sở VH&TT HN) triển lãm trưng bày:“100 đề xuất nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội”. Triển lãm tiếp tục là một trong những sự kiện hợp tác tổ chức ý nghĩa giữa trường ĐH MTCN và Sở VH, TT HN) nhằm cụ thể hoá cam kết với UNESCO khi Hà Nội được UNESCO vinh danh Thành phố sáng tạo, gia nhập Mạng lưới Các thành phố sáng tạo trên thế giới.

 Khai mạc triển lãm trưng bày: “100 đề xuất nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội” có sự hiện diện của: Bà Mai Thị Ngọc Anh, phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Bà Hà Thị Vinh làm Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội; bà Lê Thị Quỳnh Anh – Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần nội thất Kenli và các cơ quan thông tấn truyền thông đến đưa tin về chương trình.

Về phía trường ĐH MTCN, khai mạc triển lãm có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS Trần Bá Tăng – UVBTV, Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Giám đốc sở VH & TT HN phát biểu tại triển lãm

Phát biểu tại triển lãm, ông Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Giám đốc sở VH & TT HN đã có đôi sẻ và chào mừng đại diện các cơ quan, tổ chức và khách tham quan đến với triển lãm. Ông Đỗ Đình Hồng đánh giá cao thành quả sáng tạo mà sinh viên ĐH MTCN đã đạt được khi truyền tải nội dung thông tin, thể hiện bộ nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội của các sinh viên ĐH MTCN. Trân trọng thành quả giảng dạy và học tập, sáng tạo của thầy và trò Nhà trường, Ông Đỗ Đình Hồng nhận định những bộ nhận diện thương hiệu được tạo nên với hình ảnh mới mẻ, hiện đại, độc đáo mang cách nhìn thế hệ trẻ. Với thành công đạt được, ông hy vọng nội dung chương trình có thể lan tỏa từ trường ĐH MTCN đến với nhiều cơ sở đào tạo để tạo nên một chuỗi sự kiện triển lãm, mạng lưới thiết kế sáng tạo độc đáo của Hà Nội.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH MTCN phát biểu khai mạc

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH MTCN chia sẻ về quá trình và những thành quả mà thầy và trò trường ĐH MTCN đã đạt được khi phối hợp tổ chức chương trình Hà Nội sáng tạo. Nội dung cuộc thi và chủ đề thiết kế được đưa vào chương trình học, mang đến những gợi ý phong phú, thiết thực cho các sáng tạo thiết kế của sinh viên. Đánh giá cao chất lượng, sự độc đáo, đa dạng của các thiết kế được trưng bày triển lãm, thầy Phạm Hùng Cường cho rằng: các đề xuất thiết kế bộ nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội đã thể hiện được những góc nhìn riêng của sinh viên, thế hệ họa sỹ thiết kế trẻ với các làng nghề, ngành nghề truyền thống của Hà Nội, mang đến sự đang dạng, mới mẻ cho hệ thống bộ nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội.

 Trân trọng sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, làng nghề đã đồng hành cùng trường ĐH MTCN trong sự nghiệp giáo dục, phát triển thiết kế sáng tạo trong suốt thời gian qua, TS Phạm Hùng Cường đã gửi đến các đơn vị lời cảm ơn sâu sắc. Thầy cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH MTCN với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, làng nghề sẽ tiếp tục phát triển bền vững để nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực lĩnh vực thiết kế, góp phần xây dựng nền công nghiệp sáng tạo của thành phố Hà Nội ngày càng phát triển.

Doanh nhân Lê Thị Quỳnh Anh – Giám đốc kinh doanh thương hiệu Kenli Việt Nam phát biểu tại triển lãm

Doanh nhân Lê Thị Quỳnh Anh – Giám đốc kinh doanh thương hiệu Kenli Việt Nam đã chia sẻ những cảm xúc bất ngờ của mình khi đến với không gian triển lãm có 100 đề xuất thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nghề truyền thống việt nam. Bà đã nói lời chúc mừng thành công của ban tổ chức, đặc biệt là thành công của thầy và trò trường ĐH MTCN.

Vinh danh các đơn vị hỗ trợ tổ chức

Vinh danh các giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa tham gia hướng dẫn bài thiết kế

Vinh danh các sinh viên có bài thi xuất sắc

Với chủ đề về bộ nhận diện thương hiệu truyền thống Hà Nội, để phát huy khả năng tự nghiên cứu, tính chủ động, sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập và vận dụng những kiến đã học được vào làm bài thi, Ban tổ chức cuộc thi đã khuyến khích các sinh viên chủ động nghiên cứu, lựa chọn chủ đề bài thi theo sở thích và nguyện vọng cá nhân. Nội dung các bài hướng đến hỗ trợ sinh viên sáng tạo trong thiết kế nhận diện các thương hiệu truyền thống Hà Nội.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tham quan triển lãm

 

Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều vị khách yêu mến ngành thiết kế sáng tạo

Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều vị khách yêu mến ngành thiết kế sáng tạo

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ