Phát triển hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường Đại học Thái Lan

Với mong muốn tăng cường mạng lưới hợp tác và quan hệ đối tác trong học thuật, nghệ thuật – văn hóa, sáng tạo, nghiên cứu và đổi mới giữa các quốc gia thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), tuần qua, đoàn trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) đã có chuyến công tác tại các trường Đại học đào tạo khối ngành thiết kế, nghệ thuật và kiến trúc Thái Lan.

Ngày 01/3/2023, đoàn trường ĐH MTCN gồm có: TS Phạm Hùng Cường – trưởng đoàn, TS Hồ Nam, TS Phan Thanh Sơn và ThS Lưu Việt Thắng đã nhận được sự chào đón nhiệt thành của trường đại học King Mongkut đại diện là TS Thana Ananacha – Trưởng khỏa Kiến trúc & Thiết kế và GS TS Teravuti Boonyasopon – Chủ tịch Ủy ban Hội đồng trường.

Theo chương trình làm việc, trong 04 ngày (từ ngày 01/3/2023 – 04/3/2023) đoàn trường ĐH MTCN tham gia các hội thảo và triển lãm Thiết kế & Nghệ thuật Quốc tế KMUTNB lần thứ 8 năm 2023: “Sáng tạo bền vững” và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với trường đại học King Mongkut.

Nội dung biên bản ghi nhớ hướng tới mục tiêu đẩy mạnh sự hợp tác phát triển học thuật cùng với trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về thiết kế – nghệ thuật giữa giảng viên và sinh viên các trường đại học trong Cộng đồng AEC thông qua các chương trình:

–  Phát triển tiềm năng học tập và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên, cán bộ và cựu sinh viên; bằng hình thức trao đổi học thuật, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu thông qua các hội thảo đào tạo và các hoạt động quảng bá

– Phát triển số lượng chuyên gia, sinh viên tốt nghiệp giỏi toàn diện và mạng lưới hợp tác, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên và nhân sự của hai bên gắn với các định hướng nghiên cứu, văn hóa nghệ thuật và thiết kế sáng tạo.

 – Hình thành sự hợp tác phát triển nhằm hỗ trợ các vấn đề liên quan liên quan đến nghiên cứu, nghệ thuật và văn hóa cũng như các lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Theo đó, hai bên hy vọng rằng các tác phẩm xuất sắc có thể được chia sẻ và phổ biến ra quốc tế.

 Biên bản ghi nhớ có hiệu lực trong 5 năm (kể từ ngày được ký kết)

Tiếp tục công tác phát triển mạng lưới hợp tác và tăng cường quan hệ đối tác trong học thuật, nghệ thuật – văn hóa, sáng tạo, nghiên cứu và đổi mới giữa các quốc gia thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), đoàn trường ĐH MTCN tiếp tục có chuyến thăm và làm việc với hai trường đại học Burapha và đại học Silpakorn (Thái Lan). Tại đây, các bên tiếp tục giới thiệu và tìm hiểu về công tác đào tạo, nghiên cứu của mình cũng như thảo luận về cơ hội hợp tác trong tương lai. Những nỗ lực của các bên sẽ mang lại tiềm năng to lớn cho sự phát triển chung của các bên trong giáo giục và nghiên cứu khoa học.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ