Buổi phát động cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 1

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, thực hiện  bản ký kết hợp tác giữa ba bên: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) , công ty Kadokawa (Nhật Bản), công ty TNHH N&V Bridge, ngày 5/12/2022, buổi phát động cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 1 và hai buổi nói chuyện chuyên đề của ông Ikegami Shohei – Tổng biên tập tạp chí Comic Cune – Kadokawa về truyện tranh đã được tổ chức tại hội trường lớn – trường ĐH MTCN.

Cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 1 có chủ đề: “Công chúa Ngọc Hoa và chàng thương nhân vùng Nagasaki”. Đây là nhân vật có thật trong lịch sử hai nước, gắn liền với mối bang giao Việt Nam – Nhật Bản thế kỷ 17. Araki Sotaro là một thương nhân thuyền Châu Ấn, anh đã đi từ Nagasaki đến Đàng Trong (nay là miền Trung Việt Nam). Được sự tin tưởng và trọng dụng của chúa Nguyễn Phúc Nguyên, Sotaro được đồng ý gả cho công chúa Ngọc Hoa về làm vợ. Công chúa Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro đã góp phần quan trọng trong việc phát triển giao thương và xây đắp mối quan hệ bền chặt giữa hai nước từ thuở đó.

Ông Ikegami Shohei – Tổng biên tập tạp chí Comic Cune – Kodokawa giới thiệu về cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 1 

Về phía công ty Kadokawa, buổi phát động cuộc thi có sự hiện diện của Ikegami Shohei – Tổng biên tập tạp chí Comic Cune – Kodokawa và ông Koshiya – phụ trách dự án. Về phía trường ĐH MTCN, buổi phát động cuộc thi có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – UVBTV, Phó Hiệu trưởng, ThS Đặng Minh Vũ – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa… cùng lãnh đạo các phòng, khoa, ban và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Giới thiệu về nội dung và mục đích cuộc thi, ông Ikegami Shohei – Tổng biên tập tạp chí Comic Cune – Kodokawa bày tỏ sự hân hạnh khi được hợp tác với trường ĐH MTCN để tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển tài năng các họa sỹ vẽ truyện tranh. Ông khẳng định Kodokawa sẽ hỗ trợ phát triển họa sỹ trẻ tài năng, phát hành những tác phẩm chất lượng, góp phần giúp truyện tranh Việt Nam phát triển tại thị trường nội địa và Nhật Bản.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH MTCN phát biểu tại buổi phát động cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhận định: Cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 1 với chủ đề: “Công chúa Ngọc Hoa và chàng thương nhân vùng Nagasaki” là một cuộc thi có ý nghĩa lớn nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Do đó, cuộc thi không chỉ là cơ hội để các sinh viên, họa sỹ trẻ thể hiện tài năng, niềm đam mê với vẽ truyện tranh mà còn là cơ hội để tìm hiểu về lịch sử, trân trọng những giá trị lịch sử quý giá của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản mà cha ông đã xây đắp. Từ những di sản lịch sử đó, thế hệ trẻ có thể xây dựng và phát triển tương lai ở tất cả các lĩnh vực và cụ thể cuộc thi này là sáng tạo nghệ thuật, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

ThS Đặng Minh Vũ – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa trường ĐH MTCN phát biểu tại buổi phát động cuộc thi

Trân trọng sự tin tưởng hợp tác của Kadokawa, ThS Đặng Minh Vũ – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa trường ĐH MTCN chia sẻ: Cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 1 mở ra cơ hội cho sinh viên trường ĐH MTCN thể hiện tài năng và có cơ hội làm việc với những chuyên gia đầu ngành của vẽ và xuất bản truyện tranh. ThS Đặng Minh Vũ tin tưởng cuộc thi sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên và thầy cũng nói lời chúc thành công tới các bạn sinh viên tham dự cuộc thi.

Ông Ikegami Shohei – Tổng biên tập tạp chí Comic Cune – Kodokawa thực hiện buổi nói chuyện về truyện tranh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hai buổi nói chuyện chuyên đề của ông Ikegami Shohei – Tổng biên tập tạp chí Comic Cune – Kadokawa ngày 5&6/12/2022 đã thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều sinh viên trong trường. Hai buổi nói chuyện xoay quanh nội dung: Quy mô thị trường truyện tranh Nhật Bản; quá trình làm việc và phát hành một bộ truyện tranh; các câu chuyện xung quanh nghề vẽ truyện tranh; Cách tạo được một bộ truyện tranh thu hút, hấp dẫn;  hình ảnh và cốt truyện của truyện tranh; ba yếu tố cần thiết trong truyện tranh; những effect đặc biệt trong truyện tranh; cách tạo sự đồng cảm với nhân vật trong truyện tranh…

Rất đông sinh viên tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về vẽ truyện tranh

Sinh viên trường ĐH MTCN chia sẻ ý kiến trong buổi nói chuyện chuyên đề

Họa sỹ vẽ truyện tranh trẻ tuổi chia sẻ ý kiến trong buổi nói chuyện chuyên đề

Hai buổi nói chuyện về truyện tranh và buổi phát động cuộc thi Vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ nhất I đã thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên. Hy vọng trong tương lai gần, Kadokawa sẽ có nhiều hơn nữa những buổi nói chuyện chuyên đề, buổi đào tạo chuyên môn dành cho các bạn sinh viên yêu thích vẽ truyện tranh của ĐH MTCN. Chúc các bạn sinh viên có những sáng tạo thú vị và thành công với bài dự thi của mình ./.

 

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ