Nói chuyện chuyên đề: “Ứng dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất”

Ngày 28/11/2022, buổi nói chuyện chuyên đề: “Ứng dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất” do trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng thương hiệu Phenikaa Lighting đã được tổ chức. Buổi nói chuyện  nằm trong khuôn khổ chương trình tài trợ hợp tác giữa thương hiệu Phenikaa Lighting và Nhà trường.

Thạc sỹ Lưu Việt Thắng – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Trang trí Nội – Ngoại thất giới thiệu về buổi nói chuyện và thương hiệu Phenikaa

Diễn giả thực hiện buổi nói chuyện chuyên đề: “Ứng dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất” là giảng viên Thiết kế Nội thất và chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế ánh sáng:

– Thạc sỹ Nguyễn Thị Thùy Linh – Giảng viên ngành Thiết kế nội thất, khoa Trang trí nội ngoại thất ĐHMTCN

– Tiến sỹ Nguyễn Đức Trung Kiên – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp chiếu sáng Phenikaa

Buổi nói chuyện chuyên đề: “Ứng dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất” xoay quanh 4 nội dung cơ bản:

  1. Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất
  2. Chia sẻ một số case study hay về thiết kế ánh sáng trong không gian nội thất
  3. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tác động đến con người
  4. Các xu hướng thiết kế ánh sáng được yêu thích nhất hiện nay.

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất hào hứng tham gia chương trình

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất hào hứng tham gia chương trình

Trong chương trình học ngành Thiết kế Nội thất – Trường ĐH MTCN, môn học: “Ánh sáng trong thiết kế nội thất” được giảng dạy cho sinh viên năm 3, kỳ học thứ 2. Phần lý thuyết của môn học bao gồm các kiến thức cơ bản về quang học như: Lịch sử ánh sáng, các khái niệm, đơn vị cơ bản trong chiếu sáng (quang thông, cường độ sáng, độ rọi, nhiệt độ màu, chỉ số hoàn màu), các loại nguồn sáng nói chung và các loại nguồn sáng đặc biệt ứng dụng trong thiết kế nội thất, các loại đèn chiếu sáng thường dùng trong nội thất…

Môn học: “Ánh sáng trong thiết kế nội thất” đề cập đến sự tác động của ánh sáng tới không gian nội thất, các phương pháp chiếu sáng trong thiết kế nội thất. Từ cơ sở lý thuyết đó, sinh viên sẽ tiếp cận các giải pháp chiếu sáng cho một số thể loại công trình tiêu biểu như nhà ở, cửa hàng, triển lãm, bảo tàng… Đây cũng là nội dung bổ trợ kiến thức cho các đồ án tương ứng đang được giảng dạy của ngành.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thùy Linh – Giảng viên ngành Thiết kế nội thất, khoa Trang trí nội ngoại thất ĐHMTCN giới thiệu một số case study hay về thiết kế ánh sáng trong không gian nội thất

Phần thực hành của sinh viên liên quan đến thiết kế chiếu sáng cho các không gian cụ thể, các bài tập mô phỏng hiệu ứng chiếu sáng nghệ thuật trong nội thất và kiến trúc.

Tiến sỹ Nguyễn Đức Trung Kiên – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp chiếu sáng Phenikaa giới thiệu về các phương thức chiếu sáng

Tại buổi nói chuyện chuyên đề: “Ứng dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất”, các sinh viên được bổ trợ các kiến thức về ánh sáng như: Các phương thức chiếu sáng và hiệu ứng ánh sáng, hiệu quả ánh sáng (ánh sáng tạo môi trường; ánh sáng tiêu điểm, tập trung; ánh sáng trình diễn, trang trí), các tiêu chí khi thiết kế ánh sáng.

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất đặt câu hỏi với các chuyên gia

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất đặt câu hỏi với các chuyên gia

Chuyên gia Nguyễn Đức Trung Kiên cũng giúp sinh viên giải đáp cụ thể các thắc mắc về: Cường độ ánh sáng phù hợp với từng không gian, cách xác định số lượng đèn cần thiết trong một không gian cụ thể để có một không gian ánh sáng đẹp; những yếu tố có thể chọn được loại đèn trên thực tế ứng với ánh sáng cường độ màu sắc trong diễn hoạ thiết kế.

Buổi nói chuyện chuyên đề : “Ứng dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất” do trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng thương hiệu Phenikaa Lighting tổ chức đã mang đến một trải nghiệm đặc biệt, tạo thêm một nhịp cầu kết nối giữa nội dung lý thuyết và thực hành môn : “Ánh sáng trong thiết kế nội thất”, giúp bổ trợ, tăng cường thêm kiến thức thực tế ánh sáng cho sinh viên trong thiết kế nội thất, kết nối chặt chẽ hơn nữa chương trình học trong nhà trường với khoa học sản xuất, thực tiễn xã hội./.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ