Tọa đàm: Vai trò và chiến lược thiết kế nhằm phát triển Công nghiệp Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo quốc tế giữa Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp- Việt Nam với Viện Thiết kế Busan (nay đổi tên là Viện Chấn hưng Thiết kế Busan)- Hàn Quốc, sáng ngày 17 tháng 9 năm 2019, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức tọa đàm: Vai trò và chiến lược thiết kế nhằm phát triển Công nghiệp Việt Nam.

Tham dự tọa đàm, về phía khách mời quốc tế có sự hiện diện của: TS. Kang Kyungtae – Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan (Hàn Quốc);TS Park Jeahyn – Phó viện trưởng Viện trưởng viện Chiến lược thiết kế Busan (Hàn Quốc); TS Yoon Jang Wun – Chủ tịch Hiệp hội thiết kế Sedia ( Hiệp hội thiết kế công nghiệp DONGNAM).

Về phía trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp có sự tham dự của: PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; ThS Trấn Bá Tăng – Phó Bí thư Đảng ủy cùng các thày cô trưởng các phòng, khoa, ban, các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các tác giả có bài viết tham luận trong và ngoài trường.

PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

Tọa đàm được tổ chức với mục đích trao đổi công tác giáo dục trao đổi về vai trò của các ngành thiết kế mỹ thuật công nghiệp cũng như đưa ra chiến lược phát triển cho ngành thiết kế mỹ thuật ứng dụng hướng đến sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam.

Ông Kang Kyungtae – Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan (Hàn Quốc) phát biểu trong buổi tọa đàm.
ThS. GVC.Lưu Việt Thắng-Phó trưởng khoa Phụ trách khoa TTNNT trình bày tham luận:Xu hướng tất yếu của ngành thiết kế nội thất dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tọa đàm đã nhận về nhiều bài tham luận của các diễn giả Hàn Quốc và các  nhà giáo, nhà nghiên cứu về các vấn đề thiết kế mỹ thuật ứng dụng: đào tạo họa sỹ thiết kế mỹ thuật ứng dụng, thiết kế thời trang, điêu khắc, thiết kế sơn mài, thiết kế gốm, thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa. Tại buổi tọa đàm, với 4 tham luận được trình bày:

–         Tham luận: Cách mạng công nghiệp 4.0 – Chiến lược phát triển dung hợp thiết kế và kỹ thuật của TS. Kang Kyungtae – Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc.

–         Giới thiệu về Hiệp hội thiết kế Sedia và tham luận: Ví dụ về phát triển gậy thông minh bằng ứng dụng công nghệ ICT của TS Yoon Jang Wun – Chủ tịch Hiệp hội thiết kế Sedia (Hiệp hội thiết kế công nghiệp DONGNAM), Hàn Quốc.

–         Tham luận: Xu hướng tất yếu của ngành thiết kế nội thất dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của ThS.GVC Lưu Việt Thắng  Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Trang trí Nội ngoại thất.

–         Tham luận: Dự báo cho thiết kế kiểu dáng sản phẩm – Hướng đi nào trong giai đoạn hiện nay của ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Các bản tham luận đều có sự thông nhất trong quan điểm về vai trò quan trọng của thiết kế mỹ thuật công nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế, những hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, phần mềm thiết kế chuyên ngành… góp phần vào phát triển công nghiệp hóa hiện nay. Sự phát triển của các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng phát triển đã mang đến những giá trị thẩm mỹ và công năng mới mẻ, phong phú cho đời sống con người, góp phần xây dựng nên những giá trị văn hóa mới, thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp nước nhà. Các bản tham luận cũng đưa ra những đánh giá, dự báo về các xu hướng phát triển của các sản phẩm thiết kế mỹ thuật trong thời gian tới và những hướng đi cho phát triển các sản phẩm Mỹ thuật ứng dụng.

TS Yoon Jang Wun – Chủ tịch Hiệp hội thiết kế Sedia, PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường và ông Kang Kyungtae – Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan.

Cuộc tọa đàm cũng đã khằng định việc phát triển hợp tác được ký kết giữa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Việt Nam với Viện Chấn Hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc thực sự có giá trị về chuyên môn học thuật và hai bên sẽ cùng thống nhất hướng đến những liên kết, trao đổi sâu hơn về các chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng. Buổi tọa đàm đã diễn ra tốt đẹp, cởi mở và đạt được những mục đích về hợp tác liên kết đào tạo.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo quốc tế giữa Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp- Việt Nam với Viện Thiết kế Busan (nay đổi tên là Viện Chấn hưng Thiết kế Busan)- Hàn Quốc, tọa đàm: Vai trò và chiến lược thiết kế nhằm phát triển Công nghiệp Việt Nam đã được tổ chức.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi tọa đàm.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ