Sinh viên Ngành Điêu khắc bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2024

Ngày 24 tháng 6 năm 2024, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐHMTCN), Khoa Trang trí Nội ngoại thất đã tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Điêu khắc năm 2024. Điêu khắc là một trong những ngành học uy tín gắn bó và góp phần làm nên lịch sử xây dựng, phát triển của Trường ĐHMTCN 75 năm qua.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp ngành Điêu khắc 

Trải qua hai lần kiểm tra tiến độ (cấp khoa và cấp trường) nghiêm túc, chặt chẽ, các đồ án của sinh viên năm cuối ngành Điêu khắc đã đảm bảo chất lượng tiến độ thực hiện và bước đến phần kiểm tra tốt nghiệp cuối cùng.

Sinh viên ngành Điêu khắc thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Theo quy định, sinh viên ngành Điêu khắc thuyết trình trước hội đồng các nội dung cơ bản của đồ án như: lý do chọn đề tài,  ý tưởng thực hiện đồ án, chất liệu sử dụng, hồ sơ thiết kế: bản vẽ chi tiết, bản vẽ phối cảnh sản phẩm trong không gian trưng bày và trưng bày mô hình sản phẩm. Điêu khắc là một trong những ngành học có nhiều đòi hỏi khắt khe về chất lượng đào tạo nhưng các sinh viên của ngành đã nỗ lực hoàn thành chương trình học của mình với những kết quả cao.

Sinh viên ngành Điêu khắc thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và nghiên cứu hồ sơ thiết kế, Hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá những ưu và yếu điểm của đồ án: Tạo hình sản phẩm, bố cục, khối và màu sắc của thiết kế, hiệu quả thẩm mỹ, không gian trưng bày …  và đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên trả lời. Những đánh giá và lời khuyên của hội đồng là những kiến thức quý giá, hữu ích cho các sinh viên trong công việc chuyên môn.

 

Sinh viên ngành Điêu khắc lắng nghe ý kiến nhận xét của hội đồng chuyên môn

Danh tiếng của ngành Điêu khắc Trường ĐHMTCN gắn liền với lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của trường. Nhiều thế hệ điêu khắc gia được đào tạo tại trường đã thành danh, trở thành những “cây đại thụ” của nền nghệ thuật nước nhà. Các tác phẩm, công trình của thầy trò ngành Điêu khắc được thi công, trưng bày trên khắp mọi miền tổ quốc, góp phần mang đến những giá trị văn hoá, nghệ thuật, lịch sử cho đất nước.

Chúc mừng các bạn sinh viên ngành Điêu khắc đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình. Chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp sáng tác và tiếp tục làm rạng danh ngành Điêu khắc Trường ĐHMTCN.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ