Sinh viên ngành Gốm bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2024

Ngày 20 tháng 6 năm 2024, Khoa Mỹ thuật Truyền thống Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐHMTCN) tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Gốm. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm tham dự nhiều nhiều cán bộ, sinh viên Nhà trường, các doanh nghiệp sản xuất Gốm sứ và các bậc phụ huynh có con em tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Gốm thuyết trình đồ án tốt nghiệp

Chương trình đào tạo các hệ đại học của Trường ĐHMTCN quy định: Trước khi bước đến buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các hội đồng chuyên môn (cấp khoa và cấp trường) sẽ tiến hành kiểm tra tiến độ đồ án hai lần. Với sự nghiêm túc và say mê với nghề của thầy trò ngành Gốm, các đồ án tốt nghiệp đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng để bước đến lần bảo vệ cuối cùng.

Sinh viên ngành Gốm trình bày thiết kế hoàn thiện của mình

Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên ngành Gốm thuyết trình súc tích trước Hội đồng chuyên môn các nội dung cơ bản của đồ án như: Lý do chọn đề tài, tư liệu nghiên cứu, ý tưởng thực hiện đồ án, quá trình hiện thực hóa đồ án, bản vẽ chi tiết, bản vẽ phối cảnh, chất liệu sử dụng, kỹ thuật tạo tác, đánh giá chủ quan về sản phẩm… và trưng bày sản phẩm thật.

Sinh viên ngành Gốm trình bày thiết kế hoàn thiện của mình

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và xem xét hồ sơ đồ án của mỗi sinh viên, hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình như: Hiệu quả khai thác chất liệu, hiệu quả ứng dụng trong thực tế sản xuất và sử dụng…

Hội đồng chuyên môn chụp ảnh cùng Sinh viên ngành Gốm

Nghệ nhân Trần Hải Hoà – chủ cơ sở gốm Hiền Hoà (Bát Tràng) và hoạ sỹ nghệ nhân Nguyễn Quang Huy – chủ cơ sở gốm Quang Huy (Bát Tràng) chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò ngành Gốm

Khoa Mỹ thuật Truyền thống luôn phối hợp đào tạo với các làng nghề truyền thống, xưởng, doanh nghiệp sản xuất gốm sứ để sinh viên có cơ hội hiểu và học hỏi từ di sản văn hoá nghệ thuật truyền thống của dân tộc, học hỏi kiến thức, tay nghề tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề, nghệ nhân làm gốm; tiếp cận với những quy trình và dây truyền sản xuất gốm hiện đại, quy mô lớn. Nhờ đó Sinh viên ngành Gốm luôn được trang bị đầu đủ kiến thức về kỹ thuật và tư duy thiết kế, kỹ năng tạo hình, kỹ năng thể hiện sản phẩm, trở thành  hoạ sỹ thiết kế Gốm thành công được các doanh nghiệp chào đón và làm chủ các cơ sở sản xuất Gốm.

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Gốm

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Gốm

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Gốm

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Gốm

Tự hào là ngành đào tạo có bề dày lịch sử gắn bó với 75 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐHMTCN, ngành Gốm Khoa Mỹ thuật Truyền thống mang sứ mệnh đặc biệt: phát triển những giá trị văn hoá nghệ thuật truyền thống trong những thiết kế hiện đại, góp phần phát triển nền kinh tế, văn hoá, xã hội Việt Nam. Các thế hệ cán bộ, giảng viên tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm trong sáng tác, thiết kế và giảng dạy của ngành không ngừng trao truyền  tình yêu nghề, kiến thức, kỹ năng quý giá của mình cho các thế hệ sinh viên, đào tạo nhân tài cho đất nước./.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ