Sinh viên chuyên ngành Hội họa Sơn mài bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2024

Ngày 20 tháng 6 năm 2024, Khoa Mỹ thuật Truyền thống Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐHMTCN) tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Hội hoạ Sơn mài. Sự kiện có sự tham dự của nhiều cán bộ, sinh viên Nhà trường và các bậc phụ huynh có con em tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Hội hoạ Sơn mài thuyết trình đồ án tốt nghiệp

Thực hiện nghiêm túc chương trình đào tạo các hệ đại học của Trường ĐHMTCN, trong quá trình sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp, các hội đồng chuyên môn (cấp khoa và cấp trường) đã được thành lập theo hai giai đoạn để kiểm tra chất lượng đồ án.

Sinh viên chuyên ngành Hội họa Sơn mài thuyết trình đồ án tốt nghiệp

Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các sinh viên thuyết trình súc tích trước Hội đồng chuyên môn các nội dung cơ bản của đồ án như: Lý do chọn đề tài, tư liệu nghiên cứu, ý tưởng thực hiện đồ án, bản vẽ chi tiết, bản vẽ phối cảnh, chất liệu sử dụng, kỹ thuật tạo tác, bố cục, màu sắc tạo hình sản phẩm, đánh giá chủ quan về sản phẩm… và trưng bày sản phẩm thật.

Sinh viên chuyên ngành Hội hoạ Sơn mài thuyết trình đồ án tốt nghiệp

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và xem xét hồ sơ đồ án của mỗi sinh viên, hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình. Đây là những ý kiến đánh giá hữu ích cho các bạn sinh viên trong chặng đường sáng tác và thiết kế sau này.

Hội đồng chuyên môn chụp ảnh cùng sinh viên Hội hoạ Sơn mài

Trong suốt quá trình đào tạo, Khoa Mỹ thuật Truyền thống nói chung mà chuyên ngành Hội hoạ Sơn mài nói riêng luôn nhận được sự đồng hành, phối hợp đào tạo của các làng nghề truyền thống, các xưởng, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm sơn mài. Sinh viên luôn có thêm nhiều cơ hội nghiên cứu di sản văn hoá nghệ thuật truyền thống của dân tộc, học hỏi kiến thức, tay nghề tài hoa của những nghệ nhân, hoạ sỹ Sơn mài. Bên cạnh đó, là những hoạ sỹ Sơn mài có tiếng, các cán bộ, giảng viên chuyên ngành Hội hoạ Sơn mài Trường ĐHMTCN luôn là những thành viên có nhiều đóng góp cho các dự án, chương trình giới thiệu, quảng bá văn hoá nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong nước và quốc tế. Đây chính là minh chứng sức sống, danh tiếng của Hội hoạ Sơn mài Việt Nam mà các thế hệ thầy và trò khoa Mỹ thuật Truyền thống luôn tự hào, gìn giữ và phát huy./.

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Hội hoạ Sơn mài:

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ