Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2023

Từ ngày 19 tháng 6 năm 2024 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN), Khoa Thiết kế Thời trang tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo. Đây là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp và đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm nay.

 Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang năm 2024

Quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp luôn được thực hiện nghiêm túc và đúng tiến độ chương trình đào tạo đã đề ra. Trải qua hai vòng kiểm tra tiến độ (cấp khoa và cấp trường), các đồ án của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang đã bước đến phần bảo vệ chính thức.

Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang thuyết trình súc tích trước hội đồng chuyên môn các nội dung cơ bản của đồ án như: Lý do chọn đề tài, tư liệu nghiên cứu, ý tưởng thực hiện đồ án, quá trình hiện thực hóa đồ án, bản vẽ kỹ thuật,chất liệu, kỹ thuật may… và trình diễn sản phẩm thật.

Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và nghiên cứu hồ sơ thiết kế, Hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến nhận xét, đánh giá những ưu và khuyết điểm của đồ án, hiệu quả của việc khai thác nguồn tư liệu, kiểu dáng, chất liệu, họa tiết… trên sản phẩm đồng thời đưa ra ý kiến phản biện và khuyến nghị xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình.

Một trong những đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang

Với sự đam mê và nghiêm túc theo đuổi ngành Thiết kế Thời trang, các bạn sinh viên đã tìm tòi, khai thác nhiều nguồn cảm hứng, nét độc đáo đến từ cuộc sống tự nhiên, di sản văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước để sáng tạo, phát triển nên những bộ sưu tập độc đáo mang cá tính mạnh mẽ từ những hình tượng như: Nghệ thuật chạm khắc đình làng, hội họa ấn tượng, nghệ thuật Art Nouveau, nghệ thuật gấp giấy Origami… Sức sáng tạo không giới hạn của các sinh viên Thiết kế Thời trang đã mang đến vô vàn ý tưởng và hình thức thể hiện cho các bộ trang phục. Nhiều đồ án đã nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn.

Một trong những đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang

Các buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang luôn rất sống động và thu hút, nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên đã và đang theo học tại trường cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp trong ngành thiết kế thời trang, may mặc đến xem và tuyển chọn nhà thiết kế trẻ tài năng làm việc tại công ty của mình.

Một trong những đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang

Thiết kế Thời trang là một trong những ngành đào tạo trọng điểm của Trường ĐHMTCN. Với lịch sử 45 năm kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo Thiết kế Thời trang, Khoa Thiết kế thời trang luôn có lượng lớn sinh viên theo học, theo đuổi niềm đam mê thời trang, phát triển tài năng sáng tạo. Nhiều cựu sinh viên của ngành đã trở thành những nhà thiết kế danh tiếng, các nhà quản lý thành công trong lĩnh vực thiết kế, kinh doanh các sản phẩm may mặc, thời trang. Với phương châm đào tạo lý thuyết gắn kết chặt chẽ với thực hành, tận tâm trong công tác giảng dạy, chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐHMTCN  luôn được đánh giá cao và trở thành đối tác hợp tác, cung cấp nguồn nhân lực thiết kế sáng tạo chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ