Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2024

Ngày 10 tháng 6 năm 2024, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp đại học ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2024.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2024

Theo chương trình đào tạo, trong giai đoạn thực hiện đồ án tốt nghiệp, Hội đồng chuyên môn đã tổ chức kiểm tra tiến độ (lần 1 – cấp khoa và lần 2 – cấp trường) đồ án tốt nghiệp của sinh viên, đồ án đảm bảo chất lượng tiến độ sẽ được bước đến phần bảo vệ đồ án tốt nghiệp – lần kiểm tra đồ án cuối cùng để đánh giá tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình trước Hội đồng các nội dung cơ bản của đồ án như: Nghiên cứu về sản phẩm thực tế, nghiên cứu về không gian sử dụng sản phẩm, nghiên cứu về nhu cầu sử dụng, nghiên cứu về công thái học (Ergonomic)  từ đó giới thiệu ý tưởng thực hiện đồ án, bản vẽ thiết kế chi tiết kết cấu, bản vẽ bóc tách sản phẩm, bản vẽ phối cảnh sản phẩm trong không gian trưng bày và trưng bày mô hình sản phẩm.

 

Một số đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Là ngành thiết kế có các sản phẩm phổ rộng trong đời sống kinh tế-xã hội, đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp rất đa dạng kiểu dáng thiết kế: Ghế nha khoa, máy tăm nước, xe đạp điện trợ lực, xe máy điện, xe ô tô điện mini, máy cắt cỏ, robot phục vụ nhà hàng, robot vận chuyển hành lý, robot đèn UV, xe tập đi trẻ em, loa bluetooth… Đây đều là những đồ án thiết kế tâm huyết được các sinh viên nghiên cứu công phu, thiết kế với nhiều sáng tạo. Nhiều thiết kế đã nhận được đánh giá cao của hội đồng chuyên môn về giá trị thẩm mỹ và giá trị công năng.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Sau khi nghiên cứu hồ sơ thiết kế và lắng nghe phần thuyết trình, Hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá những ưu và yếu điểm của đồ án: Tạo dáng sản phẩm, tỷ lệ kết cấu, khối và màu sắc sản phẩm, công năng sử dụng, tính khả thi… đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình. Những ý kiến đánh giá và lời khuyên của hội đồng chuyên môn là những thông tin quan trọng và hữu ích đối với các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp, làm việc thực tế ngoài xã hội sau này.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng phản biện, thuyết trình cũng là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà Nhà trường chú trọng phát triển cho mỗi sinh viên, thiết thực cho công việc của mỗi nhà thiết kế trẻ trong tương lai.

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp

Được nhận định là một trong những ngành được ưu tiên phát triển mạnh ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai, ngành Thiết kế Công nghiệp Trường ĐH MTCN ngày càng thu hút lượng lớn sinh viên theo học, phát triển tư duy sáng tạo, theo đuổi giấc mơ thiết kế. Với nhu cầu ngày càng lớn về đội ngũ nhà thiết kế công nghiệp phát triển nền kinh tế sản xuất, Trường ĐH MTCN luôn là đối tác hợp tác hàng đầu của doanh nghiệp thiết kế, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Thiết kế Công nghiệp.

Một số đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp

Chúc mừng các bạn sinh viên Thiết kế Công nghiệp đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình! Chúc các bạn thành công với ngành thiết kế sáng tạo rất đặc biệt mà mình đang theo đuổi!

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ