Hội nghị đối thoại sinh viên, học viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 25/5/2024, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐHMTCN) đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, học viên năm học 2023 – 2024. Đây là hoạt động thường niên, diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên tạo ra một không khí dân chủ, trách nhiệm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

Hội nghị đối thoại sinh viên, học viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2023 – 2024

Hội nghị có sự hiện diện của TS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS Phạm Hùng Cường- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – UVBTV,  Phó hiệu trưởng;  ThS Bùi Anh Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Truyền thông & Công tác sinh viên; ThS Trần Tiến Thành – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ chí Minh cùng lãnh đạo các khoa, các phòng, ban, trung tâm. Đặc biệt, hội nghị có sự tham dự của hơn gần 200 học viên, sinh viên, là Ban cán sự lớp, Ban chấp hành các chi đoàn, các bạn học viên, sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 học viên, sinh viên toàn trường.

TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị, TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng giới thiệu: Hội nghị đối thoại sinh viên, học viên với lãnh đạo Nhà trường được thực hiện với mục đích giúp Nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên, học viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường; cung cấp thêm các thông tin liên quan đến sinh viên, học viên. Hội nghị tiếp tục mang đến cho người học cơ hội trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường một cách cởi mở, dân chủ. Những kiến nghị, thắc mắc về mọi mặt hoạt động có liên quan đến người học được lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và giải đáp công khai, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Nhà trường, góp phần xây dựng và phát triển môi trường học tập, nghiên cứu chất lượng cho người học.

ThS Bùi Anh Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Truyền thông & Công tác sinh viên giới thiệu về chương trình Hội nghị

Dưới sự chủ trì của TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, hội nghị đã diễn ra với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ.

 Ban tổ chức Hội nghị đã nhận được Tổng cộng 241 câu hỏi, kiến nghị của các học viên, sinh viên gửi về. Sau khi tập hợp và biên tập lại các câu hỏi trùng lặp, Ban tổ chức thống kê gửi đến hội nghị 42 câu hỏi. Bên cạnh đó, tại hội nghị, đại diện sinh viên các lớp tham gia hội nghị cũng đã trực tiếp đặt ra nhiều câu hỏi và kiến nghị với lãnh đạo Nhà trường. Các câu hỏi xoay quanh các nội dung: chương trình đạo tạo (lịch học, lịch thi, các môn học…), cơ sở vật chất (giảng đường, khu học thể chất, ký túc xá, nhà để xe…), trang thiết bị dạy học, học bổng, học phí. Những ý kiến, thắc mắc của học viên, sinh viên đều được lãnh đạo trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị, đồng thời cũng thông báo dự kiến về các kế hoạch hoạt động, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, điều kiện học tập trong thời gian tới đến với học viên, sinh viên.

Đại diện sinh viên nêu kiến nghị và chia sẻ thuận lợi, khó khăn của sinh viên tại hội nghị

Đại diện sinh viên nêu kiến nghị và chia sẻ thuận lợi, khó khăn của sinh viên tại hội nghị

TS Trần Bá Tăng – Phó Hiệu trưởng giải đáp các thắc mắc về cơ sở vật chất

ThS Hoàng Hải Yến – Phó trưởng phòng Đào tạo giải đáp các thắc mắc về công tác đào tạo

Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thông tin với sinh viên, học viên về công tác đào tạo của Nhà trường

TS Hồ Nam – Trưởng phòng Quản lý khoa học giải đáp các thắc mắc về các chương trình hợp tác quốc tế và công tác thư viện

TS Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng phòng Quản trị Thiết bị, trưởng ban Xây dựng & Dự án giải đáp các thắc mắc về cơ sở vật chất và thông tin về kế hoạch cải tạo cơ sở vật chất trong thời gian tới

Những đóng góp, kiến nghị thiết thực của người học tại Hội nghị đối thoại đã kịp thời được tiếp thu, tìm hướng giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất, góp phần giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín của Trường ĐHMTCN. Trong không khí công khai, dân chủ, tinh thần trách nhiệm và xây dựng, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, học viên năm học 2023 -2024 đã hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ