Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 2

Ngày 16/5/2024, Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 2 đã được tổ chức tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐHMTCN).

Cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 2 do 4 đơn vị phối hợp tổ chức: Công ty Kadokawa, Trường ĐHMTCN, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và Công ty N&V Bridge. Cuộc thi vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 2 với đề tài: “Bản thân cảm thấy xúc động khi thưởng thức món ăn ngon của Việt Nam” thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên thiết kế. Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 125 bài dự thi của 125 tác giả là sinh viên đang theo học tại Trường.

Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 2

Tham dự Lễ trao giải, về phía các đơn vị đối tác có sự hiện diện của: Ông Ikegami Shohei – Thành viên ban điều hành công ty Kadokawa; Koshiya Katsuji – Giám đốc Cty TNHH PAO; Ông Nguyễn Võ Huyền Dương – Tổng Giám đốc Cty N&V Bridge Việt Nam; Ông Vũ Xuân Hoàn – Trưởng phòng Kỹ & Mỹ thuật – NXB Kim Đồng.

Về phía Trường ĐHMTCN, có sự hiện diện của: TS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường.

TS Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ trao giải

Đại diện Trường ĐHMTCN, TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc buổi Lễ trao giải và bày tỏ niềm hân hạnh khi hợp tác cùng các đơn vị tổ chức cuộc thi mang đến cơ hội để các hoạ sỹ trẻ tự do sáng tạo nghệ thuật và cũng là cơ hội để tìm kiếm, phát triển các tài năng trẻ. TS Phạm Hùng Cường khẳng định Trường ĐHMTCN là cơ sở đào tạo đại học công lập uy tín hàng đầu với 75 năm lịch sử, đào tạo nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật ứng dụng chất lượng cho nước nhà. Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHMTCN, TS Phạm Hùng Cường đã nói lời chúc mừng các tác giả, các bạn sinh viên đoạt giải, hy vọng cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa các lần sau thành công hơn nữa, góp phần phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Ikegami Shohei – Thành viên Ban điều hành Công ty Kadokawa phát biểu tại Lễ trao giải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ikegami Shohei – Thành viên ban điều hành Công ty Kadokawa cũng đã nói lời chúc mừng các bạn đoạt giải thưởng và đánh giá cao chất lượng các bài dự thi. Ông Ikegami Shohei cũng chia sẻ: Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tạo nên sự giao lưu văn hoá của các sản phẩm truyện tranh, tìm kiếm tài năng trẻ, hợp tác với cơ sở đào tạo và NXB tại Việt Nam tạo nên các tác phẩm truyện tranh mang dấu ấn văn hóa bản địa rõ nét.

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 125 bài dự thi của 125 sinh viên Trường ĐHMTCN. Các bài dự thi được Ban giám khảo đánh giá có chất lượng tốt. Qua các vòng chấm giải, Ban giám khảo đã chọn được những bài tốt nhất để trao các giải thưởng của cuộc thi gồm: Giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích.

Giải khuyến khích của Trường ĐHMTCN được trao cho 3 tác phẩm của 3 sinh viên: Lê Thị Loan – DH20DHB, Lê Thị Thuỳ Trang – DH20DHC và Nông Thị Thuỳ An – DH20DHB.

TS Phạm Hùng Cường- Hiệu trưởng Nhà trường trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải

Giải khuyến khích của Công ty Kadokawa được trao cho 3 tác phẩm của 3 sinh viên: Mai Thị Khánh Huyền – DH20DHA, Vũ Thị Ánh Tuyết – DH20DHD và Đinh Kiều Phương Ly – DH20TDA.

Ông Ikegami Shohei – đại diện công ty Kadokawa trao giải cho các tác giả đoạt giải

Giải khuyến khích với nội dung “Giải truyện tranh đặc biệt” của NXB Kim Đồng được trao cho các sinh viên: Nguyễn Mai Hương – DH20DHE, Hoàng Văn Huy – DH20DHB, Nguyễn Như Trà -DH20DHE và Vũ Quang Đạt – DH20DHH.

Ông Vũ Xuân Hoàn – đại diện Kim Đồng trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải

Giải ba thuộc về tác phẩm của sinh viên Nguyễn Thị The – DH19DHB

Ông Vũ Xuân Hoàn – đại diện NXB Kim Đồng trao giải ba cho tác giả đoạt giải

Giải nhì thuộc về sinh viên Trần Thị Thanh Huyền – DH20DHA.

Ông Ikegami Shohei – đại diện công ty Kadokawa trao giải nhì cho tác giả đoạt giải

Giải nhất cuộc thi vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ hai thuộc về sinh viên Vi Quốc Hưng – DH20DHA

TS Phạm Hùng Cường- Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhất cho tác giả đoạt giải

Cuộc thi vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ 2 được tổ chức với mục đích tạo sự giao lưu văn hoá của các sản phẩm truyện tranh, tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ, mang đến cơ hội để các hoạ sỹ trẻ tự do sáng tạo nghệ thuật, tạo nên sáng tác mang dấu ấn văn hóa bản địa rõ nét đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi là chương trình đặc sắc góp phần phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật.

Đại diện các đơn vị tổ chức và các thí sinh đoạt giải chụp ảnh lưu niệm

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ