Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2023

Ngày 21 tháng 6 năm 2023, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2023. Với nhu cầu ngày càng lớn về đội ngũ nhà thiết kế công nghiệp phát triển nền kinh tế sản xuất, số lượng sinh viên theo học ngành Thiết kế Công nghiệp ngày càng gia tăng, số lượng doanh nghiệp đến đặt mối quan hệ hợp tác đào tạo với ngành Thiết kế Công nghiệp trường ĐH MTCN ngày một lớn.

 

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2023

Trải qua hai lần kiểm tra tiến độ (cấp khoa và cấp trường) nghiêm túc, chặt chẽ, các đồ án đảm bảo chất lượng tiến độ đã được bước đến phần kiểm tra tốt nghiệp cuối cùng. Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình trước hội đồng các nội dung cơ bản của đồ án như: nghiên cứu về sản phẩm thực tế, nghiên cứu về không gian sử dụng sản phẩm, nghiên cứu về nhu cầu sử dụng, nghiên cứu về công thái học (Ergonomic)  từ đó giới thý tưởng thực hiện đồ án, bản vẽ thiết kế chi tiết kết cấu, bản vẽ bóc tách sản phẩm, các phương án màu sản phẩm, bản vẽ phối cảnh sản phẩm trong không gian trưng bày và trưng bày mô hình sản phẩm.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Tạo dáng Công nghiệp rất đa dạng sảm phẩm thuộc kiểu dáng phương tiện giao thông, kiểu dáng đồ điện tử gia dụng, kiểu dáng đồ nội thất. Đây đều là những đồ án thiết kế tâm huyết được các sinh viên thực hiện nghiêm túc. Nhiều thiết kế đã nhận được đánh giá cao của hội đồng chuyên môn.

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

 Các bản thiết kế được thực hiện nghiêm túc, chỉnh chu:  kiểu dáng xe thu gom rác, kiểu dáng lồng sấy lông chó mèo, kiểu dáng bộ bàn café phòng khách, kiểu dáng tai nghe nhạc, kiểu dáng bàn ăn dặm cho trẻ em, kiểu dáng bộ nồi nhà bếp, kiểu dáng xe scooter, kiểu dáng kệ TV…

 

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp 

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và nghiên cứu hồ sơ thiết kế, hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá những ưu và yếu điểm của đồ án: tạo dáng sản phẩm, tỷ lệ kết cấu, khối và màu sắc sản phẩm, công năng sử dụng, tính khả thi… đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình. Những ý kiến đánh giá của hội đồng chuyên môn là những thông tin quan trọng và hữu ích đối với các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp, làm việc thực tế ngoài xã hội sau này. Cùng kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng phản biện, thuyết trình cũng là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà Nhà trường chú trọng phát triển cho mỗi sinh viên, thiết thực cho công việc của mỗi nhà thiết kế trẻ trong tương lai.

 

Các bạn sinh viên bảo vệ tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng chuyên môn

Các bạn sinh viên bảo vệ tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng chuyên môn

Được nhận định là một trong những ngành được ưu tiên phát triển mạnh ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai, ngành Thiết kế Công nghiệp trường ĐH MTCN ngày càng thu hút lượng lớn sinh viên theo học, phát triển tư duy sáng tạo, theo đuổi giấc mơ thiết kế.

Chúc mừng các bạn sinh viên Thiết kế Công nghiệp đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình! Chúc các bạn sẽ luôn hạnh phúc và thành công với ngành thiết kế sáng tạo rất đặc biệt mà mình đang theo đuổi!

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ