Buổi phát động cuộc thi vẽ tranh “Di sản Văn hóa Việt Nam qua hội họa”

Ngày 19/6/2023, tại Hội trường lớn của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN), Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi vẽ tranh “Di sản Văn hóa Việt Nam qua hội họa”.

Tham dự lễ phát động, về phía Hội Di sản Văn hoá Việt Nam có sự hiện diện của ông Tô Văn Động, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức. Về phía trường ĐH MTCN, chương trình có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – UVBTV, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, ban, các cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoá, hệ của Nhà trường.

Ông Tô Văn Động, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu về cuộc thi

Giới thiệu về cuộc thi, ông Tô Văn Động, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi dành cho những người yêu hội hoạ, khuyến khích các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng chuyên mỹ thuật và các trường văn hóa – nghệ thuật trên phạm vi cả nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo sân chơi cho các họa sĩ, đồng thời để các họa sĩ trẻ có cơ hội tìm hiểu, thể hiện tình yêu với di sản văn hóa, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo trong những sáng tác hội họa của mình, qua đó khuyến khích, động viên và tạo nên phong trào yêu di sản văn hoá Việt, gìn giữ và tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hoá dân tộc, lan toả tình yêu di sản văn hoá trong giới trẻ hiện nay.

Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Đại diện trường ĐH MTCN phát biểu hưởng ứng cuộc thi, TS. Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ:  Trường ĐH MTCN là cơ sở đào tạo thiết kế mỹ thuật uy tín, thu hút số lượng lớn sinh viên yêu mỹ thuật và thiết kế theo học, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế, văn hoá, nghệ thuật của cả nước. Với phương châm đào tạo gắn kết chặt chẽ  lý thuyết với thực hành, đóng góp chuyên môn cho các hoạt động xã hội.

Phạm Hùng Cường nhận định : Cuộc thi vẽ tranh “Di sản Văn hóa Việt Nam qua hội họa” do Hội Di sản văn hoá Việt Nam tổ chức thực sự thiết thực, ý nghĩa và có sẽ có nhiều đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp chung bả tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc. Cuộc thi là cơ hội cho các giảng viên, sinh viên tìm hiểu và thể hiện tình yêu với di sản văn hóa dân tộc thông qua các sáng tạo nghệ thuật, mang đến những đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Sinh viên trường ĐH MTCN đặt câu hỏi với ban tổ chức về cuộc thi

Giảng viên trường ĐH MTCN đặt câu hỏi với ban tổ chức về cuộc thi

Tại buổi phát động cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã giải đáp các thắc mắc của thầy và trò trường ĐH MTCN về nội dung, hình thức thể hiện bài thi. Các tác phẩm tranh vẽ dự thi thể hiện là giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các danh lam thắng cảnh trên mọi vùng, miền của Việt Nam với phong cách thể hiện tự do; chất liệu đa dạng:  sơn dầu, sơn mài, acrylic, tranh lụa, tranh đồ họa…

Buổi phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy và trò trường ĐH MTCN. Chúc cuộc thi vẽ tranh “Di sản Văn hóa Việt Nam qua hội họa” thành công tốt đẹp!

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ