Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 1

Ngày 13/5/2023, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 1 đã được tổ chức tại hội trường lớn của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 1 được phối hợp thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023). Cuộc thi do 4 đơn vị phối hợp tổ chức: Công ty Kadokawa, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN), Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và công ty N&V Bridge. Ngày 5/12/2022, lễ phát động cuộc thi đã được tổ chức tại trường ĐH MTCN, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên thiết kế đang theo học tại trường. Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 167 bài dự thi của 165 tác giả là sinh viên đang theo học tại trường.

Tham dự lễ trao giải, về phía công ty Kadokawa có sự hiện diện của: ông Aoyagi – thành viên ban điều hành, giám đốc xuất bản; ông Koshiya, điều phối viên của công ty Kadokawa.

Về trường đại học ĐH MTCN, lễ trao giải có sự hiện diện của: TS. Trần Bá Tăng – UVBTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường.

Về phía NXB Kim đồng, lễ trao giải có sự hiện diện của bà Vũ Thị Quỳnh Liên – Phó Giám đốc NXB và họa sỹ Tạ Huy Long.

TS Trần Bá Tăng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH MTCN phát biểu tại lễ trao giải

Đại diện trường ĐH MTCN, TS Trần Bá Tăng – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc buổi lễ trao giải và bày tỏ niềm vinh dự khi hợp tác với Công ty Kadokawa, Công ty TNHH N&V Bridge và Nhà Xuất bản Kim đồng tổ chức cuộc thi có ý nghĩa lớn hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước: Việt Nam – Nhật Bản. TS Trần Bá Tăng khẳng định: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường có chức năng, nhiệm vụ cũng như có bề dày kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực thiết kế về lĩnh vực mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng các trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu và phát triển mỹ thuật ứng dụng đáp ứng chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo và đáp ứng yêu cầu xã hội của đất nước. Do đó, cuộc thi vẽ tranh minh họa Kadokawa lần thứ nhất này là một trong số chức năng, nhiệm vụ của Trường. Thay mặt trường ĐH MTCN, TS Trần Bá Tăng đã nói lời chúc mừng các tác giả, các bạn sinh viên đoạt giải, hy vọng cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa các lần sau thành công hơn nữa, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển hơn nữa

Ông Aoyagi – thành viên ban điều hành, giám đốc xuất bản Kadokawa phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Aoyagi – thành viên ban điều hành, giám đốc xuất bản Kadokawa đã nói lời chúc mừng các bạn đoạt giải thưởng cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 1. Cuộc thi là một trong những chương trình kỷ niệm mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản của công ty Kadokawa. Với mong muốn tạo ra sự giao lưu văn hoá của các sản phẩm truyện tranh, Kadokawa mong muốn tìm kiếm tài năng trẻ và hợp tác với nhà xuất bản tại Việt Nam để tạo nên truyện tranh mang dấu ấn bản địa rõ nét.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên – Phó Giám đốc NXB Kim Đồng phát biểu tại cuộc thi

Bày tỏ niềm hân hạnh khi đồng tổ chức cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 1, bà Vũ Thị Quỳnh Liên – Phó Giám đốc NXB Kim Đồng đánh giá cao nội dung và ý nghĩa cuộc thi. Cuộc thi mang đến cơ hội để các hoạ sỹ trẻ tự do sáng tạo nghệ thuật và cũng là cơ hội để các nhất bản tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ.

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 167 bài dự thi của 165 sinh viên trường ĐH MTCN. Các bài dự thi được Ban giám khảo đánh giá có chất lượng tốt, qua các vòng chấm giải, Ban giám khảo đã chọn được những bài tốt nhất để trao các giải thưởng: giải khuyến khích, giải ba, giải nhì và giải nhất.

Giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm của các sinh viên: Văn Thị Uyên, Phạm Hoài Thu,Tạ Minh Hiền, Hoàng Quân Bách, Nguyễn Ánh Dương;  Hoàng Vũ Lam, Đỗ Ngọc Trâm, Lê Niên Minh.

Giải ba thuộc về tác phẩm của sinh viên Trần Ngọc Ánh.

Giải nhì thuộc về sinh viên Trần Hoài Anh.

Giải nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thùy Linh.

Cuộc thi vẽ tranh minh hoạ Kadokawa lần thứ 1 đã thành công tốt đẹp. Chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt giải thưởng. Chúc các bạn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sáng tạo nghệ thuật.

Đại diện công ty Kadokawa trao thư cảm ơn tới các đơn vị hợp tác tổ chức cuộc thi

Đại diện công ty Kadokawa trao thư cảm ơn tới các đơn vị hợp tác tổ chức cuộc thi

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ