Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Vì an sinh xã hội” tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17, 18/12/2022, Đoàn Thanh Niên –  Hội Sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng huyện Đoàn Chi Lăng (Lạng Sơn) đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông –  Vì an sinh xã hội” tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Chiến Thắng Chi Lăng

Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Vì an sinh xã hội” tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn do Đoàn Thanh Niên –  Hội Sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức thực hiện nhằm triển khai có hiệu quả phong trào “Thanh niên tình nguyện”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong toàn trường; Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp – sống có ích”; “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” trong cán bộ, giảng viên, công nhân viên, người lao động và sinh viên toàn trường. Chương trình là môi trường để thanh thiếu niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội. Chương trình “Tình nguyện mùa đông Vì an sinh xã hội” hướng tới phát huy truyền thống quý báu của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá ráchcủa dân tộc, giúp đỡ thanh thiếu nhi còn gặp khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường học tập.

Đoàn thực hiện vẽ tranh tường tại thôn Phố Cũ

Theo kế hoạch, từ ngày 09/12/2022 tới ngày 15/12/2022, chương trình “Tình nguyện mùa đông vì an sinh xã hội” tổ chức phát động, quyên góp từ các đơn vị trong và ngoài trường, các Chi đoàn trong toàn trường. Ngày 17&18/12/2022 đoàn tình nguyện hoạt động tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Nội dung các hoạt động bao gồm: Dâng hương tại Tượng đài Chiến Thắng Chi Lăng; Vẽ tranh tường tại thôn Phố Cũ; Tặng quà cho học sinh các trường mầm non, tiểu học xã Vạn Linh, Chi Lăng, Lạng Sơn.

Vẽ tranh tường tại thôn Phố Cũ

Tại chương trình, Đoàn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tặng học sinh trên địa bàn xã Vạn Linh: 05 bộ bàn học giá sách, 05 bộ giá sách, 400 quyển vở viết, 6.000 tờ giấy vẽ A3, 500 quyển sách, truyện cùng hơn 100 bộ màu sáp … Những món quà giản dị nhưng ý nghĩa của chương trình đã khích lệ các em học sinh trên địa bàn nuôi dưỡng tình yêu với nghệ thuật, xây đắp và phát triển ước mơ nghệ thuật.

Đoàn trường tặng quà cho học sinh các trường mầm non, tiểu học xã Vạn Linh, Chi Lăng, Lạng Sơn

Tại thôn Phố Cũ, xã Vạn Linh, Đoàn trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã hoàn thiện hơn 50m tranh tường mang đến một không khí rộn ràng, rực rỡ cho không gian nơi đây. Vẽ tranh tường là hoạt động rất đặc thù của thầy và trò Nhà trường; hoạt động luôn nhận được sự đón nhận nhiệt thành tại các địa phương Đoàn thực hiện chương trình tình nguyện. Những bức tranh tường rực rỡ sắc màu là một món quà ấm áp sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tặng người dân địa phương, góp phần làm đẹp cảnh quan khu dân cư và lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến với mỗi người dân.

Đoàn trường tặng quà cho học sinh các trường mầm non, tiểu học xã Vạn Linh, Chi Lăng, Lạng Sơn

Đoàn trường tặng quà cho học sinh các trường mầm non, tiểu học xã Vạn Linh, Chi Lăng, Lạng Sơn

Chương trình tình nguyện mùa đông là một trong những hoạt động thường niên do Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức.  Hoạt động tình nguyện ý nghĩa của thế hệ trẻ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp luôn thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên các khóa hệ trong trường và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên Nhà trường. Những giá trị tốt đẹp mà các chương trình tình nguyện do Đoàn trường thực hiện luôn lan tỏa đến mọi địa phương, cộng đồng dân cư mà chương trình tới thực hiện.

Chúc mừng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với những thành công đã đạt được. Mong rằng Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển được nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa, có giá trị phát triển công đồng như vậy./.

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ