Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Sáng ngày 18/11/2022, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Ngày Lễ trọng thể của trường ĐH MTCN có sự hiện diện của: bà Mai Thị Ngọc Oanh – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đại diện các Cục, Vụ, Viện chuyên môn Bộ Giáo dục & Đào tạo; Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; PA83 Công an Thành phố Hà Nội; Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; các trường đại học, cao đẳng, các Bảo tàng, Hội, Hiệp hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các tổ chức  … cùng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày lễ của Nhà giáo Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường ĐH MTCN

  Đặc biệt, Lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của các đ/c nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà trường qua các thời kỳ, các đ/c nguyên lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, khoa, trung tâm, xưởng, các đ/c nguyên là cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Về phía Trường ĐH MTCN hiện nay, Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của: ThS Bùi Trung Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trần Bá Tăng – UVBTV, Phó Hiệu trưởng; Trần Mạnh Linh – Đảng ủy viên, Chỉ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo BCH Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các lãnh đạo phòng, ban, khoa, bộ môn của Nhà trường, các cán bộ viên chức, giảng viên cùng các bạn học viên, sinh viên các khóa hệ.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn truyền thống và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

   Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc mang đậm phong cách của thầy trò Nhà trường, Nhà giáo Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã lên đọc diễn văn truyền thống và chúc mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thông qua bài diễn văn, TS Phạm Hùng Cường đã nói lời tri ân sâu sắc đến những cống hiến bền bỉ trong mọi hoàn cảnh của thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người đầy cao quý, xây dựng cho trường ĐH MTCN vị thế là trường đại học đầu tiên và hàng đầu Việt Nam đào tạo đa ngành đội ngũ họa sĩ thiết kế mỹ thuật ứng dụng, đảm nhận những vai trò quan trọng trong ngành giáo dục và nghệ thuật, góp sức cho sự nghiệp phát triển đất nước .

TS Phạm Hùng Cường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ bảo của các thế hệ tiền bối để trường ĐH MTCN  có thể vững bước tiếp tục viết nên những trang sử vàng. Thầy hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan hữu quan, các đơn vị bạn, các đối tác doanh nghiệp… đã và đang hỗ trợ Nhà trường trong nhiều mặt đặc biệt là giáo dục đào tạo. Thầy tin tưởng rằng, truyền thống giảng dạy, học tập của thầy và trò Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp trong hơn 70 năm qua  sẽ tiếp tục được phát huy nhiều hơn nữa trong tương lai xứng đáng với danh tiếng của trường ĐH MTCN.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, trường ĐH MTCN đã trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở , kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cho các tập thể, cá nhân vì những thành tích trong các hoạt động, công tác giáo dục, đóng góp cho sự nghiệp chung của ngành giáo dục nước nhà.

Các cán bộ, giảng viên nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

Các cán bộ, giảng viên nhận kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp giáo dục”

Các cán bộ, giảng viên nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Các cán bộ, giảng viên nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Đại diện các đơn vị nhận bằng khen tập thể lao động xuất sắc

Để bày tỏ lòng biết ơn công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giảng viên, công nhân viên và người lao động của Nhà trường, đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu đương nhiệm đã trao tặng những bó hoa tri ân tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ đại diện cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và người lao động của Nhà trường.

Đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu đương nhiệm đã trao tặng những bó hoa tri ân tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ đại diện cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và người lao động của Nhà trường.

Sinh viên Hoàng Thanh Thảo – DH18A4 đại diện học viên, sinh viên Nhà trường tặng hoa tri ân thầy cô

Đại diện học viên, sinh viên Nhà trường, sinh viên Hoàng Thanh Thảo – DH18A4 đã có bài phát biểu tri ân và chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bài phát biểu cũng thể hiện lời hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập, làm việc nghiêm túc để trở thành những công dân có ích cho xã hội, những họa sỹ, nhà thiết kế xứng đáng với tâm huyết giảng dạy của các thầy cô giáo.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) của trường ĐH MTCN đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng. Đây là sự kiện truyền thống ý nghĩa tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên Nhà trường đã cống hết cho sự nghiệp giáo dục và cũng là dịp để nhắc nhớ các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên hiện đang công tác và học tập tại trường không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu, sáng tạo để nâng cao trình độ, sáng tạo nên nhiều sản phẩm đẹp đẽ, hữu ích cho đời, góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Ngay sau lễ kỷ niệm, triển lãm mỹ thuật chào mừng ngày 20-11 của trường ĐH MTCN cũng đã được khai mạc. Triển lãm trưng bày các tác phẩm, thiết kế của các thế hệ giảng viên, cán bộ Nhà trường. Tại triển lãm, người xem có cơ hội được ngắm nhìn các tác phẩm, sản phẩm của nhiều thế hệ giảng viên, cán bộ nhà trường, phong phú về hình thức, chất liệu, đa dạng trong nội dung và ngôn ngữ biểu đạt. Triển lãm tiếp tục là cơ hội các thế hệ họa sỹ, nhà thiết kế, nhà điêu khắc trò chuyện, trao đổi về nghề, gắn kết các thế hệ để cùng phát triển tương lai.

TS Phạm Hùng Cường – Phó Bí thư, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc triển lãm

Bà Mai Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại triển lãm

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Liên hệ

360 Đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa,
Hà Nội, Việt Nam
Email: mtcn@gmail.com
Hotline: 024 38512476

Bản đồ